Pin It

CÁCH TÌM THEME VÀ PLUGIN CỦA MỘT TRANG WORDPRESS

06-06-2015
Bởi: admin Có: 0 bình luận 401 lượt xem

Bạn vào một trang thiết kế bằng wordpress và cảm thấy nó rất là đẹp nó được trang trí bắng theme rất là đẹp hoặc được trang trí bằng plugin mà bạn thấy hay. Bài post này giúp bạn biết làm thế nào để tìm được theme và plugin mà một trang wordpress bất kì sữ dụng

WordPress là một mã nguồn mở với 1 đống công cụ tuyệt vời mà còn miễn phí cũng như cực kì thân thiện. Trên mạng internet có khoảng hơn 60 triệu website dùng mã nguồn wordpress. Và bạn có thể dùng hàng ngàn plugin và theme khác nhau từ WordPress.org và bạn cũng có thể lấy những theme được thiết kế chuẩn và đẹp hơn ở Themify, Elegant themes, Theme Forrest,  Mojo Themes and Theme Fuse.

Dưới đây là hay phương pháp để tìm hiểu xem Plugin và Theme của một trang wordpress là gì, nó được sử dụng cho hầu hết các site trừ một số site được admin site đó giấu đi.

Cách 1:

Cách Tìm Theme Của Một Trang WordPress

Bước 1: Truy cập vào trang bạn thích

Bước 2: Click chuột phải và chọn View Page Source hoặc ấn F12( Chrome or Firefox)

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctril + F và đánh “themes” hoặc ” wp-content/themes”

Bước 4: Bạn sẽ thấy kết quả là theme người đó đang sữ dụng là : wp-content/themes/theme-web-đó-đang-sữ-dụng

Cách Tìm Plugin Của Một Trang WordPress

Tương tự như tìm theme, Bạn Ctril + F và đánh chữ “Plugin” hoặc wp-content/plugin/

Cách Tìm Plugin của một trang wordpress

Như hình ảnh bạn thấy Kiếm Tiền Center dùng Plugin Jetpack

Cách 2

Cách 2 thì đơn giản hơn. Bạn chĩ cần vào www.wpthemedetector.com và whatwpthemeisthat.com gõ trang web mà bạn muốn tìm theme và plugin, sau khi scan xong nó sẽ hiện kết quả đầy đủ cho bạn

cach tim theme va plugin cua mot trang wordpress

Hy vọng bài viết này giúp bạn được cách tìm theme và plugin của một trang wordpress

Khi vào một website nào đó, có lẽ đôi lúc bạn sẽ muốn biết website đó sử dụng theme nào. Nếu bạn là người mới chưa biết cách xem thông tin theme của một website nào đó thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn, nó cũng đơn giản thôi.

Làm sao để xác định theme sử dụng?

Trong mỗi theme, các thông tin về theme như tên theme, đường link của trang giới thiệu theme, tên tác giả,..đều được lưu trong file style.css trong thư mục theme. Ví dụ theme Thachpham.com thì như thế này:

01
02
03
04
05
06
07
/******************************************************************
Theme Name: TP Theme 2014
Theme URI: http://thachpham.com/
Description: Theme được thiết kế riêng cho Thachpham.com sử dụng từ tháng 10/2014. Thiết kế bởi #Hoàng Nguyễn và code bởi #NT Thái tại <a href="http://thachpham.com/tools/enginethemes" title="EngineThemes"><strong>EngineThemes</strong></a>.
Author: NT Thái
Author URI: http://on.fb.me/ntthai89
Version: 1.0

Như vậy với thông tin trên, bạn có thể biết được theme này tên gì, ai làm ra nó, số phiên bản hiện tại,…và tất cả theme đều có thông tin này, trừ khi người dùng cố tinh thay đổi nó hoặc xóa nó đi.

Do đó, để xác định thủ công theme mà website đó đang sử dụng, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem source HTML của website và tìm file style.css của theme, sau đó mở lên để xem.

Sử dụng công cụ

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể tìm được thông tin theme hay không biết cách thao tác, bạn có thể nhờ đến công cụ What WordPress Theme is That để dò tìm thông tin.

whatwpthemeisthat

Hoặc nếu bạn không chắc chắn website đó có sử dụng WordPress hay không thì có thể cài extension Appspector để kiểm tra các công cụ/dịch vụ/webserver  mà website đó đang sử dụng.

Có một tips khác để tìm thông tin của một theme mà chủ website đó cố tình thay đổi thông tin đó là hãy sử dụng công cụ What WordPress Theme is That mình có đề cập ở trên để lấy screenshot của theme, sau đó mang screenshot đó lên Google tìm kiếm theo dạng hình ảnh cũng có thể ra thông tin theme gốc.

Đó là một số tips của mình, chúc bạn vui. :D

Chia sẻShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on Pinterest

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC